Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Thứ năm, 08:58 25/04/2024 | Ăn

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Mỗi khi nói về ẩm thực, luôn có một vài món khiến người ta muốn ăn và món thịt hấp là một trong những món ngon nhất. Sự hấp dẫn món thịt hấp không chỉ nằm ở nguyên liệu, hình dàng và màu sắc đa dạng mà còn ở hương thơm hấp dẫn khi khéo léo tài tình nêm nếm, kết hợp để tạo nên nhiều phiên bản khác nhau với hương vị tuyệt vời. Món thịt hấp không chỉ ngon mà còn có hàm lượng dinh dưỡng phong phú nên rất thường xuyên xuất hiện trên nhiều bàn ăn gia đình.

Dù mỗi cách chế biến với các nguyên liệu khác nhau sẽ mang đến "phiên bản" thịt hấp khác nhau. Nhưng tựu chung đều có cách làm đơn giản, nhanh và khi ăn không hề có cảm khác ngán ngấy. Một trong những cách chế biến món thịt hấp ngon là "thịt bò hấp củ mài". Thịt bò giàu dinh dưỡng kết hợp với hương thơm tươi mát của củ mài hòa quyện với nhau tạo nên món ăn này có kết cấu đậm đà và khó quên. Để chế biến món ăn này, việc lựa chọn thịt bò đặc biệt quan trọng. Bạn phải chọn thịt bò chất lượng cao, băm thật kỹ và sau đó trộn với củ mài cho đến khi sánh lại. Cách xử lý này giúp món thịt hấp mềm hơn, ngon ngọt hơn và có hương vị tuyệt vời sau khi hoàn thành. 

Ngoài hương vị thơm ngon, thịt bò hấp và củ mài còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Thịt bò giàu đạm và sắt, giúp tăng cường thể lực, cải thiện tình trạng thiếu máu. Trong khi đó củ mài lại giàu tinh bột, vitamin và khoáng chất, giúp bổ tỳ, tốt cho hệ tiêu hóa, bổ âm thận. 

Đối với những người có thể chất yếu và khó tiêu, nó không chỉ cung cấp dinh dưỡng phong phú mà còn giúp cải thiện thể trạng và tăng cường thể lực. Vì vậy, món ngon này không chỉ là món ăn ngon mà còn là biểu tượng của sự chăm sóc và sức khỏe. Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng như vậy đương nhiên trở sẽ thành lựa chọn hàng đầu trên bàn ăn của nhiều gia đình. Cùng khám phá công thức thực hiện nhé!

Nguyên liệu để làm món thịt bò hấp củ mài 

200g thịt bò, 100g củ mài, 1 thìa canh tinh bột bắp, 1 canh thìa nước tương, 1/3 thìa canh tiêu trắng,  2g bột gừng, 1g dầu hào, một chút dầu mè, 1 quả trứng gà. 

Cách để làm món thịt bò hấp củ mài

Bước 1: Thịt bò bạn mua về đem rửa sạch rồi dùng khăn bếp thấm khô nước. Để món thịt mềm ngon thì bạn nên chọn thịt thăn, đùi hoặc mông. Tiếp theo bạn thái thịt thành các miếng nhỏ rồi băm nhuyễn. Cho thịt bò băm vào tô, thêm nước tương, dầu hào, tinh bột bắp, tiêu trắng và bột gừng rồi khuấy đều cho đến khi thành phẩm sệt lại. 

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm - Ảnh 1.

Tham khảo mua nguyên liệu thịt bò TẠI ĐÂY.

Bước 2: Củ mài bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch sau đó dùng mặt dao miết nhỏ. Hoặc bạn có thể dùng sống dao để băm nhỏ củ mài. Nếu không có củ mài bạn có thể thay thế bằng củ từ hoặc củ khoai mỡ nhé! Sau khi băm nhỏ củ mài xong, bạn cho vào tô thịt bò. Dùng đũa khuấy đều cho mịn. 

Để mua củ mài tươi, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Bước 3: Chuẩn bị một bát tô sạch, cho thịt băm trộn củ mài xuống dưới đáy bát. Tiếp đó bạn dùng đũa hoặc thìa khéo léo tạo thành một lỗ ở giữa, rồi đập một quả trứng vào. Sau đó đặt lên xửng đã đun sôi nước, hấp trong khoảng 15 phút. Khi món ăn chín, bạn lấy ra, rắc chút hành lá cắt nhỏ, rưới chút dầu mè, chút nước tương lên trên. Như vậy là món ăn đã sẵn sàng để cả gia đình thưởng thức.

Thành phẩm món thịt bò hấp củ mài

Khi nếm thử món thịt bò hấp củ mài (hay còn gọi là chả bò củ mài), bạn không thể không trầm trồ trước kết cấu mềm mại và ngon ngọt. Vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo, cùng với hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng. Một chút dầu mè và nước tương sẽ tạo thêm màu sắc cũng như tăng thêm hương vị cho món ăn này.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò hấp củ mài nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 16 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 22 giờ trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 1 ngày trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Top