Hà Nội
23°C / 22-25°C

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Thứ năm, 11:13 18/04/2024 | Ăn

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Bạn đang tìm kiếm một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn có lợi cho sức khỏe, giúp bạn trẻ trung và chống lại quá trình lão hóa? Hãy thử món cà tím sốt chua ngọt, một món ăn đưa cơm với hương vị đậm đà, kích thích vị giác, đồng thời cung cấp một lượng anthocyanin dồi dào – một loại chất chống oxy hóa mạnh mẽ được tìm thấy trong cà tím. Không chỉ thế, anthocyanin còn được biết đến với khả năng giúp làm chậm quá trình lão hóa, giữ cho làn da của bạn luôn căng mịn và tràn đầy sức sống.

Món cà tím sốt chua ngọt được chế biến từ những quả cà tím tươi ngon, chọn lọc kỹ lưỡng, cắt miếng vừa ăn rồi chiên nhanh trên chảo nóng cho đến khi chúng chuyển sang màu nâu vàng óng ả, vừa giòn vừa thơm. Sau đó, chúng được tẩm ướp cùng với hỗn hợp nước sốt chua ngọt tự nhiên và tỏi phi thơm lừng để tạo nên hương vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.

Sự cân bằng hoàn hảo giữa vị chua và ngọt khiến món ăn này trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những bữa cơm gia đình, cung cấp năng lượng và cảm giác hài lòng sau mỗi bữa ăn. Hơn nữa, màu tím thẩm mỹ của cà tím cùng với ánh sáng bắt mắt của nước sốt chua ngọt làm món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất hấp dẫn về mặt thị giác, kích thích mọi giác quan ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hãy trổ tài ngay hôm nay với món cà tím sốt chua ngọt để mang đến một làn gió mới cho bữa ăn gia đình bạn, đảm bảo rằng nó sẽ làm mọi người xung quanh bàn ăn vô cùng thích thú và hài lòng. Cà tím không chỉ là một thành phần nấu ăn bình thường, nó còn là nguồn cảm hứng cho một lối sống lành mạnh và trẻ trung, một sự chăm sóc tinh tế và đầy yêu thương dành cho cơ thể và tâm hồn bạn.

Hướng dẫn làm món cà tím sốt chua ngọt

Nguyên liệu cần thiết làm món cà tím sốt chua ngọt

- 3 quả cà tím loại dài, 2 quả trứng gà, 40g tinh bột bắp, 3 thìa tỏi băm, vừng trắng, có thể thêm chút hành xanh thái nhỏ.

Cách thực hiện món cà tím sốt chua ngọt

Bước 1: Trước hết, hãy bắt đầu với việc chọn lựa những quả cà tím tươi ngon, có kích thước đều nhau, vỏ mịn màng, màu tím đậm đẹp mắt và không có vết thâm hay dập nát. Khi đã chọn được những quả cà tím ưng ý, bạn hãy rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ hết bụi bẩn cũng như các chất có thể gây hại nằm trên bề mặt.

Cắt bỏ phần cuống, nhưng hãy nhớ là chỉ bỏ đi phần nhỏ nhằm tránh lãng phí. Cắt cà tím thành những miếng vừa ăn. Đây là bước đòi hỏi bạn phải thật tinh tế và khéo léo. Cà tím có thể được cắt theo nhiều hình thức khác nhau: Có thể cắt chéo để tạo ra những miếng có diện tích bề mặt lớn hơn, giúp việc chiên nhanh và đều hơn; hoặc cắt thành hình con chì, một phong cách cắt độc đáo giúp món ăn của bạn thêm phần lạ mắt và thu hút; hoặc thậm chí là cắt tròn, đơn giản nhưng vẫn giữ được đầy đủ vẻ đẹp tự nhiên của quả cà tím.

Dù bạn cắt cà tím theo hình thức nào, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng miếng cà tím có độ dày phù hợp - không quá dày cũng không quá mỏng. Điều này không chỉ giúp cà tím khi chiên có thể nhanh chóng chín tới, giữ được độ mềm mại bên trong và lớp vỏ giòn tan bên ngoài, mà còn giúp kiểm soát lượng dầu hút vào, tránh để cà tím trở nên quá ngậy và khó chịu khi thưởng thức.

Bước 2: Cho cà tím đã cắt nhỏ vào bát, thêm trứng, trộn đều. Tiếp đó, thêm tinh bột bắp, trộn đều để tạo thành lớp áo bột bên ngoài các miếng cà tím. 

Bước 3: Cho cà tím vào dầu nóng 150 độ C, chiên cho chín vàng. Ở bước này, tùy thuộc bạn thích ăn giòn nhiều hay giòn ít. Nếu thích giòn ít, bạn chỉ cần chiên khi cà tím sém cạnh tí là được, còn muốn ăn giòn nhiều hãy chiên cà tím kỹ một chút. Vớt cà tím ra cho ráo dầu.

Bước 4: Cho dầu ăn cùng 3 thìa tỏi băm, phi thơm. Thêm nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị gồm 2 thìa tương cà chua, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm (có thể thay bằng nước tương), 1 thìa giấm, 1 thìa nước lọc. Khuấy đều tất cả. Sau đó, đổ cà tím vào. Đảo đều cho cà tím bám lớp sốt chua ngọt. Chừng 1-2 phút thì rắc ít vừng trắng rang chín vào. 

Bước 5: Múc cà tím sốt chua ngọt ra đĩa và trang trí theo ý thích. Món này nên ăn lúc còn ấm nóng sẽ ngon hơn, mặc dù ăn lúc nguội cũng mang lại trải nghiệm khá thú vị.

Chúc bạn thực hiện thành công món cà tím sốt chua ngọt!
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm 2 món ngon từ loại quả mùa hè siêu rẻ: Vừa ngon lại thanh nhiệt, thải độc tố, giúp da sáng và mịn màng

Làm 2 món ngon từ loại quả mùa hè siêu rẻ: Vừa ngon lại thanh nhiệt, thải độc tố, giúp da sáng và mịn màng

Ăn - 10 phút trước

Là loại nguyên liệu nấu ăn vừa rẻ tiền lại tốt cho sức khỏe khi vào hè. Bạn hãy tận dụng thời điểm bầu chính vụ để nấu các món ngon giúp thanh nhiệt, thải độc, làm sáng và mịn da.

Quỳnh Kool giảm cân xinh như hoa hậu, da trắng sáng nhờ một loại nước uống trong nhiều năm

Quỳnh Kool giảm cân xinh như hoa hậu, da trắng sáng nhờ một loại nước uống trong nhiều năm

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Thói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.

Cách làm đậu tẩm hành thơm ngon bắt vị, cực hao cơm chỉ trong 15 phút

Cách làm đậu tẩm hành thơm ngon bắt vị, cực hao cơm chỉ trong 15 phút

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Đậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.

Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình

Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

GĐXH - "Hôm nay ăn gì?" luôn là câu hỏi khiến đa số các đầu bếp tại gia đắn đo và mất rất nhiều tâm tư, thời gian để tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên, với thực đơn gợi ý những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và dễ làm dưới đây thì các mẹ đảm sẽ thoải mái lựa chọn cho việc "ăn gì hôm nay?"

Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng

Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng

Ăn - 8 giờ trước

Canh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 1 ngày trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 1 ngày trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Top