Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Vào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bingsu xoài
1. Thành phần cơ bản:
- Xoài: 200g
- Sữa tươi: 500ml
- Sữa đặc: 4 muỗng canh
- Lá bạc hà (không bắt buộc): 1 ít
2. Nguyên liệu sốt xoài:
- Xoài: 200g
- Đường: 3 muỗng canh
- Nước cốt chanh: ½ muỗng canh
Cách làm bingsu xoài chuẩn vị
Bước 1: Cho sữa vào khay đá rồi làm đông lại ở ngăn đá tủ lạnh ít nhất trong 5 tiếng.
Bước 2: Cho xoài và một ít nước vào máy xay sinh tố rồi xay mịn. Tiếp đến, cho xoài vừa được xay xong vào một chiếc nồi, sau đó thêm 3 muỗng canh đường và đun sôi trong 4 phút với lửa vừa và nhỏ. Cuối cùng, thêm nước cốt chanh vào và đun sôi trong 1 phút rồi cho vào tủ lạnh để làm lạnh.
Bước 3: Cắt đôi quả xoài sẽ dùng để trang trí và dùng dao cắt dọc phần thịt bên trong quả xoài rồi sử dụng muỗng để lấy ra.
Bước 4: Sau khi lấy sữa ra khỏi khay đá, cho vào máy xay sinh tố và xay mịn.
Bước 5: Cho phần sữa đông được xay mịn vào bát rồi cho xoài đã cắt vào. Múc kem thành hình tròn và rưới sốt xoài lên trên cùng, ngoài ra bạn có thể trang trí thêm với lá bạc hà là đã hoàn thành xong món này rồi.
Thành phẩm bingsu xoài
Bingsu là một món tráng miệng vô cùng ngon trong những ngày hè. Với vẻ ngoài không những bắt mắt, kích thích vị giác mà phần hương vị cũng vô cùng thơm ngon. Đá bào mát lạnh phủ trên những lát xoài vàng thơm, ngọt dịu chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Thơm ngon, đơn giản lại nhanh chóng và điều cực kỳ đặc biệt ở công thức này là bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề máy bào đá vì đã có thể thay thế bằng máy xay sinh tố vô cùng tiện lợi. Vậy còn chần chờ gì mà không vào bếp để trổ tài chiêu đãi bản thân và gia đình ngay thôi nào!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bingsu xoài này nhé!
Mách bạn:
- Bạn chỉ nên gọt xoài khi có nhu cầu ăn liền, nếu gọt quá sớm thì xoài sẽ dễ bị thâm và chất lượng hương vị cũng không còn được thơm ngon như lúc đầu.
- Bạn có thể thay thế xoài bằng các loại trái cây khác như kiwi, dưa lưới, dâu tây,... để phù hợp với khẩu vị của bản thân mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon.
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.
Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm
Ăn - 15 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcGĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".
Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.
Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ
Ăn - 21 giờ trướcBánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ
Ăn - 1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.
Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể
Ăn - 1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.